CÔNG NGHỆ DDD LÀ GÌ – DISC DISTANCE DETECTION

Ngủ say trên đỉnh vinh quang chưa bao giờ là cụm từ dùng để nói về Mahlkonig. Để chứng minh cho cả thế giới về danh xưng “The King of Grinders”, Mahlkonig đã và đang không ngừng đặt những bước đi tiên phong để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ thị phần máy xay cà phê cao cấp. 

Tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất hiện nay chưa có hãng sản xuất máy xay cà phê nào cho phép barista xác định được vị trí chính xác giữa hai lưỡi dao – điều tiên quyết ảnh hưởng đến độ mịn của bột cà phê. Việc hiệu chỉnh độ mịn của các dòng máy xay phân nấc (step adjustment) hay dòng máy xay không phân nấc (stepless adjustment) dường như phần lớn chỉ dừng lại ở những con số được khắc trên máy.

Hiểu rõ giới hạn này, Mahlkonig đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ cho phép xác định khoảng cách giữa hai lưỡi dao gọi là Disc Distance Detection (viết tắt: DDD) với độ chia nhỏ nhất 0.001 mm (tương đương 1 µm) và phạm vi hiệu chỉnh từ 180 đến 600 µm (1 µm = 0.001 mm). Với công nghệ DDD, sự cảm nhận mơ hồ đã không còn nữa, giờ đây barista dường như có thể nhìn thấy được khoảng cách giữa hai lưỡi dao thông qua những con số được hiển thị trên màn hình trực quan trên máy. Từ đó, chỉ với những hiệu chỉnh nhỏ, barista có thể dễ dàng thu được độ mịn chuẩn xác, giúp chiết xuất được hương vị tinh túy nhất vốn có trong cà phê.

Một trong những điểm quan trọng khác của công nghệ DDD là việc cho phép lưu trữ độ mịn tương ứng với các menu cài đặt, từ đó giúp barista dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các loại cà phê một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Bạn có thể hình dung giờ đây trên menu của máy xay sẽ rất rõ ràng như sau:

– Menu 1: cà phê Trung Nguyên, pha phin, độ mịn 0.100mm, thời gian xay 4 giây.

– Menu 2: cà phê Newtec, pha máy, độ mịn 0.580mm, thời gian xay 2 giây.

Lúc này Barista của bạn chỉ cần chỉnh lưỡi dao đúng với độ mịn đề xuất trên máy. Rất nhanh, rất tiện, và đảm bảo chính xác.

Công nghệ DDD cũng giúp giảm thời gian training cho các Barista mới, họ có thể dễ dàng theo menu của những người đi trước. Tất cả chỉ dẫn đều sẵn sàng trên máy cả rồi.

Hiện tại Mahlkonig đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho công nghệ DDD và hãng đã áp dụng công nghệ này trên 2 mẫu máy mới nhất của mình là E65S GWB và E80 Supreme.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.